Xe hot Mercedes-Benz GLC có thêm bản trục cơ sở dài

Dòng xe kéo dài mới nhất tham gia vào cuộc đua xe LWB tại Trung Quốc là GLC L tới từ Mercedes-Benz.

Xe hot Mercedes-Benz GLC có thêm bản trục cơ sở dài

Người tiêu dùng Trung Quốc yêu cầu và Mercedes-Benz đáp lại, đó là những gì đã xảy ra trong suốt những năm gần đây tại quốc gia châu Á này. Nhu cầu một 1 chiếc GLC dài hơn, sang hơn, rộng rãi hơn đã tăng cao trong thời gian qua và sau hàng loạt những hình ảnh rò rỉ hồi giữa năm về 1 phiên bản như vậy, cuối cùng Mercedes-Benz đã chính thức trình làng GLC L.

Mercedes-Benz hé lộ GLC L cạnh tranh Audi Q5 L tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Về thiết kế, GLC L và GLC gốc là "một 9 một 10" với điểm khác biệt duy nhất là tỉ lệ hông xe nhìn hơi khác một chút bởi khoảng cách giữa 2 trục trước sau đã được nới rộng ra thêm 100 mm, kéo theo đó là cửa phía sau cũng dài hơn. Kích thước dài x rộng x cao chính xác của GLC L là 4.765 x 1.898 x 1.648 mm, chiều dài cơ sở 2.973 mm – gần như bằng đúng đối thủ chính Audi Q5 L.

Tất nhiên thay đổi trên cũng đồng nghĩa với việc người ngồi hàng ghế sau sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất. Như ta có thể thấy trong ảnh dưới, khoảng trống để chân và đầu gối trên GLC L lớn hơn rất nhiều so với bản tiêu chuẩn.

Mercedes-Benz hé lộ GLC L cạnh tranh Audi Q5 L tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Mercedes-Benz hé lộ GLC L cạnh tranh Audi Q5 L tại Trung Quốc - Ảnh 4.

Ngược lại, cabin ở vị trí người lái hay hệ thống truyền động đều được giữ nguyên. Động cơ tiêu chuẩn của GLC L tại Trung Quốc vẫn là bản 2.0L tăng áp chạy xăng giống GLC với các mức công suất 181, 208 và 241 mã lực tương ứng các cấu hình 200L 4Matic, 250L 4Matic và 300L 4Matic.

Mercedes-Benz hé lộ GLC L cạnh tranh Audi Q5 L tại Trung Quốc - Ảnh 5.

Mercedes-Benz GLC L được lắp ráp bởi liên doanh Beijing-Benz Motor Company (Daimler liên kết với BAIC) và có giá cao hơn GLC gốc chỉ 1.450 USD.

Tham khảo: Carscoops