Loạt xe giảm mạnh trong tháng 7 âm

Tháng Ngâu là thời điểm thị trường ô tô trong nước trầm lắng nhất khi người dùng kiêng mua xe. Do đó, để kích cầu tiêu dùng, đảm bảo doanh số, các hãng, đại lý triển khai nhiều chương trình ưu đãi, giám giá các dòng xe.

Honda Accord

Tháng Ngâu, hàng loạt xe giảm giá sâu kích cầu: Honda CR-V, Mazda CX-5 giảm gần 100 triệu đồng đua doanh số - Ảnh 1.

Honda Accord giảm sâu nhất hiện nay. Ảnh Honda.

Honda Accord hiện là dòng xe đang nhận được mức ưu đãi sâu nhất trong thời điểm này tại thị trường Việt Nam. Mẫu sedan hạng D của thương hiệu Nhật Bản đang được áp dụng mức ưu đãi lên đến 270 triệu đồng nhằm xả kho.

Nhờ mức giảm trên, Honda Accord hiện chỉ có giá khoảng hơn 1 tỷ đồng kèm giá lăn bánh xe sẽ khoảng 1,3 tỷ đồng.

Như vậy, Honda Accord hiện đang có giá rẻ hàng đầu phân khúc ngang với Mazda 6, KIA K5... giúp gia tăng sức cạnh tranh với đối thủ dẫn đầu phân khúc là Toyota Camry.

Subaru Forester

Không được khách hàng ưa chuộng như các đối thủ khác, đại lý Subaru Forester cũng đang áp dụng chương trình khuyến mại trong tháng Ngâu.

Theo tìm hiểu, Subaru Forester 2.0i-L hiện có mức giảm giá lên đến 229 triệu đồng, mức giá xe khởi điểm từ 899 triệu đồng. Trong khi đó, Subaru Forester 2.0i-S EyeSight nhận mức ưu đãi 200 triệu đồng kèm quà tặng phụ kiện 46 triệu đồng, giá xe khởi điểm ở mức 1,088 tỷ đồng.

Honda CR-V

Tháng Ngâu, hàng loạt xe giảm giá sâu kích cầu: Honda CR-V, Mazda CX-5 giảm gần 100 triệu đồng đua doanh số - Ảnh 2.

Honda CR-V kích cầu tiêu dùng. Ảnh KP.

Vẫn là mẫu xe liên tục nhận được ưu đãi, trong tháng Ngâu này, các đại lý đang triển khai chương trình ưu đãi giảm 130 - 150 triệu đồng cho khách hàng mua xe Honda CR-V.

Trong đó, khách hàng mua xe Honda CR-V sẽ được giảm trực tiếp 70 - 90 triệu đồng tiền mặt, số tiền còn lại sẽ là quà tặng phụ kiện kèm theo. Đây đang là chiếc Crossover giảm sâu nhất ở thị trường Việt Nam trong nhiều tháng nhằm.

Mazda CX-5

Trong khi rất nhiều dòng xe khan hàng vì thiếu linh kiện lắp ráp, Mazda CX-5 ngược lại được đại lý dành ưu đãi trị giá 30 - 50 triệu đồng. Giá sau ưu đãi của Mazda CX-5 2.0 Deluxe chỉ từ 794 triệu đồng, 2 phiên bản Mazda CX-5 2.0 Luxury và 2.0 Premium giảm lần lượt là 834 và 874 triệu đồng và Mazda CX-5 2.5 Signature Premium AWD có giá sau ưu đãi chỉ 1,014 tỷ đồng.

Tháng Ngâu, hàng loạt xe giảm giá sâu kích cầu: Honda CR-V, Mazda CX-5 giảm gần 100 triệu đồng đua doanh số - Ảnh 4.

Mazda CX-5 giảm cao nhất 50 triệu đồng. Ảnh T.T.

Mặc dù tháng Ngâu, nhiều người kiêng kỵ việc mua sắm ô tô, nhưng đây cũng được coi là thời điểm tốt nhất để mua xe trong năm. Nguyên nhân là bởi mức giá nhiều xe giảm sâu giúp người dân tiết kiệm hàng trăm triệu đồng.

Ở chiều ngược lại, cũng có nhiều dòng xe hiện vẫn không đủ hàng để giao đến người dùng như Hyundai Santa Fe, Tucson, Ford Everest... nên khách hàng hiện phải chịu mức giá kênh cao so với giá niêm yết từ nhà sản xuất.

(Theo danviet.vn)