Kia Sorento Facelift 2024 đẹp xuất sắc

Kia Sorento 2024 phiên bản nâng cấp giữa vòng đời hứa hẹn sẽ nhận được những thay đổi đáng chú ý về ngoại thất đấy, anh em cứ gom lúa sẵn đi nhé.

Thế hệ hiện hành của Kia Sorento chỉ mới được ra mắt vào năm 2020 nhưng đã chuẩn bị nhận được phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. Không lâu sau khi nguyên mẫu thử nghiệm của Kia Sorento Facelift lần đầu lộ diện trên đường chạy thử, trang Kolesa đã nhanh chóng dựng lên ảnh phác họa thiết kế cho mẫu crossover này. Qua đó giúp anh em có thể dễ dàng hình dung ra diện mạo của Kia Sorento nâng cấp trông sẽ như thế nào.

Hai hình ảnh dưới đây sẽ cho anh em thấy sự khác nhau giữa Kia Sorento Facelift (bản phác họa thiết kế không chính thức) và Kia Sorento 2022. Cụm lưới tản nhiệt có lẽ là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất. Bên cạnh đó, dải đèn LED ban ngày cũng được tinh chỉnh thiết kế.

Kia Sorento Facelift 2024 đẹp thế này, anh em có chốt không? kia-sorento-refresh-rendering.jpg

Ảnh phác họa thiết kế Kia Sorento Facelift

Kia Sorento Facelift 2024 đẹp thế này, anh em có chốt không? 2022-kia-sorento-sx.jpg

Kia Sorento 2022

Trong khi đó, ở hai bên hông, thay đổi duy nhất mà anh em có thể mong đợi từ Sorento Facelift có lẽ là các tùy chọn mâm xe khác nhau.

Vòng ra phía sau, cụm đèn hậu có thể cũng được tái thiết kế và cản sau được tinh chỉnh lại sao cho trông khỏe khoắn và cơ bắp hơn chăng. Nhìn chung mấy thấy xe Hàn, đặc biệt là Kia thiết kế ngày càng bắt mắt và thời thượng, rất hợp gu của đông đảo người dùng.

Về hệ thống truyền động, mình không mong đợi những nâng cấp đáng kể so với phiên bản hiện hành khi công ty đã đóng cửa các bộ phận nghiên cứu phát triển động cơ đốt trong. Do đó, một số điều chỉnh nhỏ cho hệ thống động cơ nhằm đáp ứng các quy định ngày càng nghiêm ngặt về khí thải có lẽ là điều duy nhất chúng ta có thể mong đợi anh em nhỉ?

Phiên bản hiện hành của Kia Sorento được cung cấp một số lựa chọn động cơ, bao gồm động cơ 2.5L 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 191 mã lực và mô-men xoắn cực đại 247 Nm. Động cơ tăng áp 2.5L 4 xi-lanh mạnh 281 mã lực và mô-men xoắn cực đại 422 Nm. Động cơ tăng áp 1.6L và hệ thống hybrid cho tổng công suất kết hợp 227 mã lực. Ngoài ra, còn có hệ truyền động plug-in hybrid là sự kết hợp của động cơ tăng áp 1.6L và bộ pin 13.8 kilowatt-hour cho công suất đầu ra 261 mã lực.

Bên trong nội thất thì sao nhỉ? Nhìn vào các phiên bản cập nhật mới nhất của các mẫu xe Telluride hay Seltos, anh em có thể kỳ vọng vào việc Kia Sorento Facelift sẽ được trang bị cặp màn hình cong 12,3 inch cùng các tính năng an toàn và công nghệ mới nhất.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Kia sẽ tung ra phiên bản nâng cấp này cho Sorento, khả năng cao là sẽ phải chờ tới khoảng cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, nhất là trong bối cảnh cả thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu hụt chất bán dẫn. Nhưng thiết kế mà đẹp như ảnh phác họa này thì cũng đáng để chờ đợi anh em nhỉ?

(Theo autodaily.vn)