Bộ siêu tập siêu xe của ông vua cà phê Trung Nguyên

Vị đại gia ngành cà phê không chỉ sắm những chiếc siêu xe đắt đỏ bậc nhất Việt Nam mà còn có thú vui sưu tầm những chiếc xe cũ, xe cổ thuộc hàng hiếm.

Toyota Celica

Chiếc Toyota Celica vừa được ông Vũ sắm ngay trong tháng 12 này. Đây là dòng xe thể thao nổi tiếng một thời của Toyota, được giới "chơi" xe và cả độ xe ưa chuộng. Chiếc này thuộc thế hệ thứ 7, mang mã T230, sản xuất từ năm 1999 đến 2006.

 Lamborghini Gallardo Spyder Performante

Chiếc siêu xe Lamborghini đã qua sử dụng mà ông Vũ mua là Gallardo LP570-4 Spyder Performante. Xe về nước lần đầu tiên vào năm 2020 và nguyên bản có màu sơn trắng. Trên xe có khá nhiều chi tiết carbon như ốp cản và cánh gió. Bản này dùng động cơ 570 PS và mô-men xoắn 540 Nm.

Honda Civic Type R

Chiếc Civic Type R nhập khẩu tư nhân được một người chơi xe tại Việt Nam đặt về với mức giá đồn đoán khoảng 4 tỷ đồng nay đã thuộc sở hữu của ông Vũ. Chiếc Civic bản đua độc nhất Việt Nam có số thứ tự 438 trên tổng số hơn 1.000 xe bán ra toàn cầu. Chiếc "xe đua đường phố" dùng động cơ 306 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm.

Toyota Supra

Chiếc Supra thế hệ mới nhất được ông Vũ sắm cũng là hàng độc. Chiếc xe này về nước hồi tháng 9/2021 nhưng sau đó nằm không ở bãi xe suốt vài tháng liền. Chiếc này thuộc phiên bản Premium với động cơ 3.0L, công suất 382 mã lực.

Acura NSX

Chiếc Acura NSX này thuộc đời khoảng 1991, được những người "chơi" xe JDM (nội địa Nhật) tại Việt Nam yêu thích. Chiếc xe hàng sưu tầm này hiện nay vẫn là hàng độc ở Việt Nam. Xe đã được đổi màu bạc và độ bộ mâm đa chấu mới.

Porsche 911 G Series

Trong năm nay, ông Vũ xuất hiện với 2 chiếc Porsche 911 đời cổ. Những chiếc xe này có tuổi đời lên tới hàng chục năm, tuy nhiên cũng mới có mặt ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Chiếc 911 Carrera này thuộc thế hệ thứ 2, tức là có năm sản xuất từ 1974-1989.

Ferrari 355 F1

Ferrari 355 F1 hàng độc từng gây chú ý hồi đầu năm 2019. Chiếc xe này lần đầu xuất hiện ở Hải Phòng, sau đó được chuyển sang bộ sưu tập của một đại gia bất động sản ở TP. HCM và giờ thuộc sở hữu của ông Vũ. Tuổi đời chiếc xe không dưới 20 năm. Xe dùng hộp số của xe đua F1 nên có tên gọi 355 F1. Hiện tại chiếc Ferrari này mới được chuyển sang màu đen cùng tông màu với những chiếc xe khác trong garage của vị đại gia cà phê.

Danh sách xe kể trên chỉ là một phần nhỏ xe mà ông Vũ đã mua trong năm nay. Trong 1 năm vừa qua, vị đại gia cà phê sắm hàng chục chiếc bao gồm cả xe mới và xe đã qua sử dụng với tổng giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng. Chiếc xe mới nhất được ông "đập hộp" là Aston Martin DBX707 giá 21,8 tỷ đồng. 

(Theo autopro.com.vn)