Toyota Innova thêm nâng cấp để bảo toàn ngôi vương MPV 7 chỗ tại Việt Nam

Những thay đổi trên Toyota Innova mới tập trung vào trang bị an toàn. Nhiều tính năng cao cấp nay được tiêu chuẩn hoá trên cả phiên bản thấp hơn.

Toyota Innova thêm nâng cấp để bảo toàn ngôi vương MPV 7 chỗ tại Việt Nam

Là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc và luôn trong top 5 xe có doanh số tốt tại Việt Nam, Toyota Innova không cần phải thay đổi quá nhiều vẫn đủ sức hút khách hàng. Thị phần của Innova chiếm tới 80% trong phân khúc xe đa dụng. Từ thời điểm ra mắt năm 2006 đến nay, mẫu MPV này đã tiêu thụ được gần 122.000 chiếc.

Tuy nhiên, thị trường mở cửa với xe nhập, nhiều mẫu 7 chỗ từ ASEAN về nước với giá hấp dẫn tạo sức cạnh tranh lớn. Ngoài ra, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, Toyota Việt Nam đã có những nâng cấp mới cho Innova 2018.

Innova đã trở thành gương mặt thương hiệu của Toyota nhưng vẫn cần tiếp tục thay đổi để hoàn thiện hơn khi thị trường xuất hiện ngày càng nhiều mẫu xe cạnh tranh.

Tương tự Corolla Altis, Fortuner, Hilux và Yaris mới, Innova đã được trang bị 7 túi khí, có mặt trên các bản G, E và ngay cả J thấp nhất. Ngoài ra, các tính năng như cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc cũng được tiêu chuẩn hoá. Trước đây, chỉ bản V cao cấp nhất mới có những công nghệ như vậy. Nhờ đó, Innova được xếp hạng 5 sao ASEAN NCAP.

Tiêu chuẩn hoá tính năng an toàn, Innova trở nên hoàn thiện hơn, khẳng định vị thế trong phân khúc đang dần trở thành "đất chật người đông".

Túi khí bảo vệ cả hàng ghế phía sau trên xe Innova.

Toyota Innova vẫn là gương mặt điển hình khi nhắc đến MPV 7-8 chỗ ngồi. Kể từ thế hệ mới ra mắt năm 2016, Innova đã trẻ hoá và sang hơn rất nhiều. Xe gia đình nhưng thiết kế có nét thể thao nhờ lưới tản nhiệt hình thang ngược cỡ lớn. Hơn nữa, Toyota đã bổ sung bản Venturer với gói ốp thân và phối màu đen thể thao, thêm phần cá tính.

Đây chính là sự bổ sung kịp thời khi Toyota muốn hướng Innova tới cả khách hàng cá nhân thay vì chỉ tập trung vào xe dịch vụ, dành cho doanh nghiệp. Giờ đây, người đi đường cũng có thể dễ dàng nhận ra bóng dáng của Innova nhưng không khoác lớp áo xanh lá cây của taxi hay những chiếc màu ghi chạy dịch vụ. Innova Venturer đã thêm phần tự tin khi lăn bánh cùng các xe cá nhân khác trên đường phố.

Khoang cabin cũng được làm mới đem đến cái nhìn khác biệt hoàn toàn so với trước đó. Vô-lăng bọc da, ốp gỗ, ốp bảng điều khiển cũng chất liệu gỗ, nhựa tạo hình giả da, màn hình cảm ứng lớn... là những chi tiết nâng tầm giá trị xe hơn. Riêng bản V có 2 ghế VIP ở hàng giữa, bố trí tách rời và có bệ tỳ tay riêng. Hành khách còn có bàn để đồ gấp gọn phía sau ghế trước.

Nói về độ thực dụng của một mẫu MPV, Innova vẫn đứng top trên.

Chiếc Innova được mang tới VMS lần này thuộc bản Venturer nên có diện mạo khá thể thao và khoác lên lớp sơn trắng ngọc trai mới. Giá xe là 886 triệu đồng. Các màu sơn khác có giá 878 triệu đồng. Các phiên bản Innova 2018 có giá dao động từ 752 triệu đến 979 triệu đồng.

Hiện tại, Innova vẫn là một trong 3 mẫu xe đem về doanh số "khủng" nhất cho Toyota Việt Nam (bên cạnh Vios và Fortuner) với doanh số trung bình tháng khoảng 1.000 xe. Sự nâng cấp lần này hứa hẹn sẽ giúp Innova tiếp nối đà bán chạy trong bối cảnh thị trường xe trong nước đang nhiều biến động.