Rolls-Royce sẽ sản xuất xe điện trong thời gian sắp tới?

Theo hãng Rolls-Royce cho biết sẽ chỉ sản xuất xe điện và từ từ loại bỏ các dòng xe chạy xăng truyền thống trong thời gian tới.

Sau màn ra mắt của mẫu xe điện đầu tiên Spectre, hãng xe sang Rolls-Royce đã thông báo sẽ chính thức tập trung phát triển các mẫu ô tô điện. Đồng thời cho biết từ năm 2023, Rolls-Royce sẽ chỉ sản xuất xe điện. Trong những năm tới, những mẫu xe sử dụng động cơ truyền thống như Cullinan, Ghost và Phantom vẫn sẽ được bán. Tuy nhiên, Rolls-Royce Wraith và Dawn sẽ ngừng bán từ năm 2023.

Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsten Muller-Otvos, tin rằng động cơ điện hoàn toàn phù hợp với thương hiệu Rolls-Royce. Bởi đa số các khách hàng của thương hiệu này là những người chủ yếu sống ở thành thị, thường xuyên sử dụng phương tiện di chuyển quãng đường ngắn.

 

Rolls-Royce hướng đến sản xuất xe điện hoàn toàn trong thời gian tới - 1
 

 

Ông Muller-Otvos cho biết: "Chúng tôi đã quyết định rằng Spectre sẽ chỉ có phiên bản chạy bằng điện hoàn toàn, thay vì bản hybrid. Trong tương lai, tất cả những mẫu xe mới của Rolls-Royce cũng sẽ chạy hoàn toàn bằng điện trong khi vẫn duy trì nét đặc trưng của hãng. Đây là điều chúng tôi chưa bao giờ làm trong lịch sử, nhưng nó thể hiện sự nhạy bén và cam kết với môi trường".

Khi được hỏi về việc có sợ những khó khăn hay thách thức gì khi chuyển sang sản xuất các dòng xe điện hạng sang không. Rolls-Royce tự tin rằng quá trình điện khí hóa dải sản phẩm của họ sẽ diễn ra suôn sẻ. Vì hệ thống truyền động của Rolls-Royce luôn nổi tiếng về sự mạnh mẽ, mượt mà và đối với hệ thống động cơ điện, họ vẫn sẽ giữ vững phong độ như vậy.

Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô điện đầu tiên của thương hiệu xe sang Anh Quốc, hiện đang được phân phối tại nhiều thị trường lớn trên thế giới. Tại thị trường Trung Quốc, Rolls-Royce Spectre hiện có giá khởi điểm từ 5,75 triệu Nhân dân tệ tương đương 19,5 tỷ đồng, gấp đôi ở thị trường Mỹ có giá từ 413.000 USD tương đương 9,8 tỷ đồng.

Rolls-Royce hướng đến sản xuất xe điện hoàn toàn trong thời gian tới - 2

Rolls-Royce Spectre có cơ sở gầm bệ hoàn toàn bằng nhôm. Kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 5.453 x 2.080 x 1.559 mm, chiều dài cơ sở 3.210 mm. Xe có trọng lượng lên đến 2.975 kg và bán kính vòng quay tối thiểu 12,7m.

Thương hiệu Anh cho biết ắc quy của xe sẽ nặng 700kg và mang lại cho chiếc coupe tầm vận hành 520km mỗi lần sạc đầy. Công suất tối đa xe là 577 mã lực, mô-men xoắn 900Nm cho phép Rolls-Royce Spectre tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 4,5 giây. Khung gầm xe mặc định hỗ trợ giảm xóc thích ứng và công nghệ đánh lái 2 trục.

(Theo 24h.com.vn)