Nissan chơi lớn: Sắp ra mắt 27 xe hybrid, 19 xe điện - Ảnh 1.

Nissan sẽ sớm bổ sung hàng loạt xe điện mới cho đội hình vốn chỉ có Leaf và Ariya ở thời điểm hiện tại - Ảnh: Nissan

Nissan trong tuần này khẳng định họ sẽ đẩy nhanh tiến độ điện hóa đội hình toàn cầu của mình, sau khi nhận ra tiềm năng tăng trưởng mạnh cùng sức mua lớn của phân khúc xe điện trong thời gian qua.

Có tên Nissan Ambition 2030, kế hoạch điện hóa xe của thương hiệu Nhật công bố từ năm 2021 hé lộ 23 mẫu xe hybrid và 15 xe thuần điện sẽ ra mắt trước mốc thời gian trên. Tuy nhiên, phiên bản cập nhật của kế hoạch này vừa công bố tăng số lượng xe lên 27 xe hybrid và 19 xe thuần điện, trong đó có một mẫu xe độc quyền cho thị trường Trung Quốc.

Mục tiêu hãng đặt ra là ít nhất 55% đội hình (tới từ 2 thương hiệu Nissan và Infiniti) là xe điện hóa từ mốc nói trên trở đi. Doanh số phân khúc này được kỳ vọng chiếm 44% tổng doanh số ngay từ năm 2026.

Nissan chơi lớn: Sắp ra mắt 27 xe hybrid, 19 xe điện - Ảnh 2.

Nissan Ariya đã được đăng ký tại Việt Nam từ khá sớm (tháng 5-2021) nhưng giờ vẫn chưa mở bán - Ảnh: Nissan

Trong tuần qua, tờ Autocar đã hé lộ thông tin họ thu được từ 3 dòng xe điện mới của Nissan bao gồm Qashqai, Juke và X-Trail.

Khung gầm sử dụng cho cả 3 dự án trên là loại cải tiến từ CMF-EV đang được sử dụng cho SUV cỡ trung Ariya đã rục rịch mở bán tại nhiều khu vực sau ngày ra mắt từ gần 3 năm trước (tháng 7-2020).

Nền tảng này đồng nghĩa cả X-Trail và Qashqai không có điểm chung với bản thuần điện (do dùng khung gầm CMF-CD). Juke điện sẽ ra mắt đầu tiên (2025), theo sau là X-Trail (2026) và Qashqai (2027).

(Theo autopro.vn)