Chevrolet Captiva bất ngờ ra mắt thế hệ thứ 2: Xe Trung Quốc gắn mác Mỹ

Có vẻ như chiếc crossover Chevrolet Captiva vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện tại một số thị trường nhất định dù đã bị thay thế bởi Equinox tại các khu vực lớn.

Chevrolet Captiva bất ngờ ra mắt thế hệ thứ 2: Xe Trung Quốc gắn mác Mỹ

General Motors – tập đoàn mẹ của Chevrolet đã công bố ngưng sản xuất Captiva tại các thị trường lớn như Hàn Quốc hay Australia từ tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, cái tên này vẫn tiếp tục xuất hiện trở lại với thế hệ thứ 2 vừa được trình làng tại... Colombia và sẽ sớm có mặt ở một số thị trường đang phát triển khác.

Chevrolet Captiva bất ngờ ra mắt thế hệ thứ 2: Xe Trung Quốc gắn mác Mỹ - Ảnh 1.

Dù vậy, Captiva mới thật sự chỉ còn giữ được cái tên gọi cũ của mình mà thôi. Xe không còn được Chevrolet phát triển nữa mà thay vào đó là dùng nền tảng của mẫu xe Trung Quốc có tên Baojun 530 mới ra mắt hồi năm ngoái.

Chevrolet Captiva bất ngờ ra mắt thế hệ thứ 2: Xe Trung Quốc gắn mác Mỹ - Ảnh 2.

Baojun là liên doanh do GM hợp tác với đại gia nội địa SAIC thành lập chuyên sản xuất đại trà các mẫu xe giá rẻ. Các dòng xe Baojun trước kia mượn khung gầm và công nghệ của Chevrolet nhưng những thế hệ mới hơn có thiết kế riêng, tuy nhiên các linh kiện chính vẫn được GM cung cấp. Cũng bởi vậy mà GM đủ tự tin khẳng định Captiva thế hệ thứ 2 đủ sức tiếp nối di sản mà người tiền nhiệm để lại.

Chevrolet Captiva bất ngờ ra mắt thế hệ thứ 2: Xe Trung Quốc gắn mác Mỹ - Ảnh 3.

Có thể nói Captiva mới và Baojun 530 chỉ khác nhau ở 2 điểm: logo và tản nhiệt. Chiều dài của chiếc crossover đạt 4.655 mm (hơn Captiva đời đầu 18mm), nội thất đủ rộng cho 5 hoặc 7 người ngồi, động cơ sử dụng loại xăng 1.5L tang áp 147 mã lực và hệ dẫn động cầu trước. Trang bị đáng chú ý trên xe bao gồm ghế trước chỉnh điện, camera sau và cửa sổ trời cỡ lớn.

Đây không phải lần đầu tiên GM quyết định sử dụng xe Trung Quốc gắn mác Chevrolet. Trước đó họ cũng đã sử dụng dòng van cỡ nhỏ Wuling Hongguang để làm nền tảng cho Chevrolet Enjoy – mẫu xe đang được bán tại Ấn Độ.

Tham khảo: Autoreview