Xe biển số đẹp bị thổi giá trước ngày 15/8

Quy định cấp biển số xe theo mã định danh sắp có hiệu lực khiến nhiều người ồ ạt tìm mua biển đẹp để có thể sở hữu lâu dài.

Theo quy định, những biển số xe 5 số cấp trước ngày 15/8 chưa làm thủ tục thu hồi sẽ được xác định là biển số định danh cho chủ sở hữu, còn những biển số bốn số cũ sẽ được thu hồi và cấp biển số định danh mới. Thông tin này khiến nhiều người chơi ồ ạt đi mua biển số đẹp để có thể sở hữu suốt đời.

Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, những ngày gần đây trên các diễn đàn, hội nhóm biển số đẹp diễn ra hoạt động mua bán nhộn nhịp với loạt biển số được rao bán có giá trị từ hàng chục cho tới hàng trăm triệu đồng.

xe biển số đẹp bị thổi giá trước giờ "g"

Nhiều người đổ xô đi tìm xe biển số đẹp trên các nhóm mạng xã hội.

Anh Phạm Quang Khánh, chủ chiếc Mazda3 biển kiểm soát 30G-686.88 cho biết, đã mua xe từ năm 2020 và may mắn bấm được biển đẹp. Sau khi có thông tin về việc định danh biển số, anh Khánh tò mò về giá trị chiếc xe của mình nên đã đăng bán và ngay lập tức có hàng chục người nhắn tin ngỏ ý mua với nhiều mức giá khác nhau.

Cụ thể, một tài khoản mang tên N.M.K trả 900 triệu đồng, còn tài khoản M.N.D trả giá 999 triệu đồng. Anh Khánh rất ngạc nhiên với những mức giá được đề xuất với chiếc xe đã đi gần ba năm và khi mua mới có giá lăn bánh chưa tới 700 triệu đồng.

Anh Quang Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, đang có nhu cầu mua một chiếc xe biển số đẹp dạng ngũ quý. Đã nhiều ngày liên hệ các cửa hàng nhưng luôn bị thổi giá cao, vì vậy anh đăng tin lên hội nhóm trên Facebook để tìm xe ưng ý. Ngay sau đó, bài đăng nhận về hàng trăm lượt bình luận và hàng chục tin nhắn rao bán xe.

"Biển số định danh sẽ đi theo mình lâu dài, kể cả có đổi xe. Do đó tôi thấy biển số đẹp rất đáng sở hữu vào thời điểm này, chỉ tiếc là giới buôn xe biển số đẹp đang thổi giá quá cao”, anh Phú chia sẻ.

xe biển số đẹp bị thổi giá trước giờ "g"

Biển số đẹp đầu số Hà Nội luôn có giá trị cao.

Anh Trần Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho hay, sáng ngày 17/7 anh vừa bấm biển 29L1-933.33 cho một chiếc Honda SH Mode và rao bán ngay sau đó. Nhiều lời hỏi mua được gửi đến với giá cao nhất hơn 300 triệu đồng. Anh Phương khá hài lòng với con số nhận được vì tổng chi phí anh bỏ ra mua xe chỉ vỏn vẹn 63 triệu đồng.

Đa phần người chơi tìm kiếm các loại biển tứ quý, ngũ quý hay kép sảnh lộc phát, được quan niệm mang ý nghĩa may mắn, phát tài phát lộc dành cho chủ sở hữu. Ngoài ra, xe biển số tam hoa, sảnh ba cũng được rao bán khá nhiều với giá vừa phải hơn.

Anh B.X.H, người chơi xe biển số đẹp có tiếng ở Hà Nội cho biết, hiện những chiếc xe máy biển số Hà Nội ngũ quý 9 có giá không dưới 800 triệu đồng, dù giá trị thực tế chỉ khoảng từ 30-70 triệu đồng.

Giá cao là vậy song xe biển số đẹp luôn cháy hàng trong thời gian gần đây. Có những biển số dù đã được trả giá rất cao nhưng chủ xe cũng không thiết tha bán.

(Theo xe.baogiaothong.vn)