Từ 2023 Rolls-Royce sẽ chỉ sản xuất xe điện

Trong một hội nghị diễn ra gần đây Chủ tịch BMW - Oliver Zipse của BMW đã hé lộ kế hoạch sản xuất trong tương lai của loạt thương hiệu mà BMW đang chủ quản. Trong đó, Rolls-Royce sẽ trở thành thương hiệu chỉ sản xuất xe chạy điện vào “đầu những năm 2030”.

Oliver Zipse cho biết thế hệ mới của 5-Series Touring sẽ được ra mắt thế giới vào mùa xuân tới. Ông lưu ý rằng mẫu wagon này sẽ có hệ thống truyền động giống như sedan và điều này có nghĩa là sẽ có i5 Touring chạy điện. Việc này không có gì đáng ngạc nhiên khi các tay săn ảnh đã bắt gặp mẫu xe này chạy thử trên đường trước đó.

 

 

Ngài Chủ tịch của BMW tiếp tục nhấn mạnh rằng Neue Klasse, dự kiến ​​​​sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2025. Oliver Zipse cho biết “nó không chỉ là một chiếc xe gắn mác BMW mà còn là “một thế hệ sản phẩm hoàn toàn mới”. 6 mẫu xe Neue Klasse sẽ được ra mắt trong vòng 24 tháng bao gồm cả dòng sedan và crossover. Điểm chung của tất cả các mẫu xe là chúng đều chạy hoàn toàn bằng điện.

 

 

Nói về xe điện, mẫu MINI Aceman sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2024. Oliver Zipse không nói nhiều về mẫu xe điện “nhỏ gọn cao cấp” này, nhưng nó đã được xem trước dưới dạng một mẫu concept vào năm ngoái và hình ảnh chạy thử của xe cũng đã xuất hiện nhiều trước đó. Dự kiến, MINI Aceman ​​​​sẽ được định vị nằm giữa Hatch và Countryman.

 

Về thương hiệu MINI, Zipse cho biết hãng này sẽ sớm áp dụng mô hình bán hàng trực tiếp tại châu Âu. Mô hình kinh doanh này sẽ được áp dụng đầu tiên ở Ý, Ba Lan và Thụy Điển và sau đó là các quốc gia khác. BMW cũng sẽ đi theo mô hình kinh doanh này vào năm 2026.

 

Oliver Zipse cho biết bán hàng trực tiếp mang lại nhiều lợi ích bao gồm “minh bạch hoàn toàn về giá”, tương tác trực tuyến và ngoại tuyến nhanh hơn để mang lại “trải nghiệm khách hàng hoàn toàn mới”.

 

 

Cuối cùng Oliver Zipse cho biết, các mẫu xe đến từ thương hiệu Rolls-Royce sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào “đầu những năm 2030”. The Spectre sẽ là mẫu xe đầu tiên với thời gian giao xe dự kiến vào cuối năm nay.

(Theo xehay.vn)