XCeed - Crossover Kia ngang tầm Seltos chốt ngày ra mắt

Trong khi khách hàng toàn cầu của Kia chuẩn bị được diện kiến Seltos thì riêng châu Âu lại chào đón sự xuất hiện của XCeed vào ngày 26/6 tới.

XCeed - Crossover Kia ngang tầm Seltos chốt ngày ra mắt

Tiếp nối truyền thống của series Ceed tại châu Âu của Kia, XCeed là thành viên thứ 4 của dòng tên này và đến từ phân khúc crossover trong khi 3 người tiền nhiệm lần lượt chiếm lĩnh các hạng mục hatchback, wagon và Shooting Brake. Xe nằm dưới Sportage cả về kích cỡ và giá trong đội hình SUV/Crossover và ngang hàng với Stonic – cũng là một mẫu SUV châu Âu ít bán tại các khu vực khác.

Hiện tại, ngoài ảnh phác thảo đã lộ diện trước đó, Kia mới chỉ tung đúng một ảnh teaser cho thấy phần hông khá phong cách của XCeed mà theo hãng là lấy cảm hứng từ xe coupe. Tông màu vàng tươi sáng, sống động cũng phản ánh đúng hướng thiết kế trước đó của Ceed hatchback hay ProCeed Shooting Brake.

XCeed - Crossover Kia ngang tầm Seltos chốt ngày ra mắt  - Ảnh 1.

Ốp bảo vệ làm bằng nhựa, gầm nâng cao đôi chút, giá để đồ trần xe là combo "cơ bản" khi bạn muốn SUV hóa một dòng tên nào đó và XCeed cũng không ngoại lệ. Cùng với trần xe cong tròn, đây là chi tiết giúp phân biệt XCeed với các dòng tên trước.

Động cơ XCeed sử dụng hứa hẹn khác biệt hoàn toàn với Seltos trên toàn cầu kia mượn các cấu hình đã xuất hiện trên series Ceed từ trước như bản 1.0L 3 xy-lanh tăng áp 118 mã lực, hay 1.4L 4 xy-lanh 138 mã lực. Do nhắm đến người dùng châu Âu nên có lẽ xe cũng có một tùy chọn máy dầu là 1.6L 144 mã lực. Hộp số có 2 tùy chọn khả dĩ nhất là sàn 6 cấp và ly hợp kép 7 cấp. Hệ dẫn động duy nhất là cầu trước, khách hàng muốn dẫn động 2 cầu phải nâng đời lên Sportage.

Kia XCeed sẽ chính thức ra mắt vào ngày 26/6.