Hãng xe địa hình Anh Quốc Ineos đã công bố dự án thứ 2 của mình mang tên Fusilier

Mẫu xe SUV điện nhỏ mang tên Fusilier sẽ được sản xuất bởi Magna Steyr ở Áo.

 

Sau khi hiện thực hoá chiếc Grenadier lấy cảm hứng từ Land Rover Defender cổ điển được ra mắt lần đầu vào năm 2020, hãng xe địa hình Anh Quốc Ineos đã công bố dự án thứ 2 của mình. Đó là một chiếc SUV điện nhỏ hơn mang tên Fusilier. Giống như chiếc SUV đầu tiên của hãng, Grenadier, Ineos Fusilier có thiết kế vuông vắn, lấy cảm hứng từ SUV cổ điển - ở đây cụ thể là Mercedes G-Class. 

Theo Ineos, Fusilier sẽ mang đến “khả năng địa hình đẳng cấp thế giới mà không ảnh hưởng đến hiệu suất trên đường”. Ngắn hơn và thấp hơn Grenadier, Fusilier sẽ được chế tạo trên nền tảng chassis bằng ván trượt với mui, gầm bằng thép và cửa nhôm. Ineos vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về hệ động lực 4×4 của Fusilier, bao gồm cả dung lượng hoặc phạm vi hoạt động của pin. Tuy nhiên hãng cho biết xe vẫn có bản plug-in hybrid với động cơ đốt trong đóng vai trò là máy phát để mô-tơ điện đi được xa hơn.

Giám đốc điều hành Ineos - tỷ phú giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe cho biết: “Khi phát triển chiếc xe này, chúng tôi nhanh chóng kết luận rằng để hướng tới quá trình khử cacbon nhưng vẫn tiếp tục tạo ra những chiếc xe mà người tiêu dùng muốn lái, chúng tôi cần sự kết hợp của các công nghệ hệ động lực. Xe điện chạy pin hoàn hảo cho các chuyến đi ngắn hơn và giao hàng trong đô thị, nhưng ngành công nghiệp và chính phủ cần có những kỳ vọng thực tế về các công nghệ khác có thể giúp đẩy nhanh tốc độ thay đổi cần thiết."

Dựa trên những bức ảnh do Ineos công bố, Fusilier sở hữu một số đặc điểm của xe địa hình thực sự với lốp gai, tấm ốp bảo vệ gầm phía trước và cản cao. Thiết kế nắp ca-pô và cửa khiến chúng ta liên tưởng đến Mercedes-Benz G-Class - đặc biệt là cản trước rõ ràng trông tương tự những chiếc G không phải AMG hiện tại. Kiểu dáng ngắn hơn, thấp hơn và những thứ như nan lưới tản nhiệt chủ động có thể đóng mở được sử dụng để nâng cao đặc tính khí động học, giảm lực cản gió để đi được quãng đường dài hơn.

Ineos cho biết họ đã hợp tác với Magna Steyr để phát triển Fusilier. Nếu bạn đọc Việt Nam cảm thấy cái tên này quen thuộc, đây là đối tác từng giúp VinFast phát triển các dòng xe đầu tiên là Lux A 2.0 và Lux SA 2.0. Chiếc SUV sẽ được sản xuất tại cơ sở của Magna ở Graz, Áo giống G-Class, BMW Z4 , Toyota Supra và Fisker Ocean.

Các thông tin chi tiết về Ineos Fusilier sẽ được công bố thêm vào Mùa thu năm nay.

(Theo xedoisong.vn)