Rolls Royce Cullinan 2024 trình làng trang bị nhiều công nghệ mới

Rolls Royce Cullinan phiên bản nâng cấp giữa vòng đời vừa ra mắt với cản trước có thiết kế khá lạ mắt.

Những chiếc xe đắt tiền Rolls-Royce thường có vẻ đẹp uy nghi trường tồn với thời gian. Đó là lý do dù đã ra mắt từ năm 2018 nhưng tới tận thời điểm hiện tại, không mấy ai có thể nói một chiếc Rolls-Royce Cullinan là lạc hậu mỗi khi thấy nó lăn bánh trên đường. Mặc dù vậy Rolls-Royce vẫn tiến hành nâng cấp giữa vòng đời cho chiếc xe để tạo ra Cullinan Series II

Theo hãng xe siêu sang Anh quốc, đợt nâng cấp này nhằm đáp ứng nhu cầu của tập khách hàng đông nhất mua Cullinan: những người ở độ tuổi trung bình 43, dành nhiều thời gian để di chuyển trong thành phố và thích tự lái xe.

Phần đầu xe khá đẹp và gọn gàng, Cullinan mới có cụm đèn trước LED projector mới thanh mảnh hơn, kết hợp với 2 dải LED định vị hình chữ L ngược mới như hình ria mép rủ xuống tạo khung cho phần đầu xe trông vuống vắn hơn.

Cản dưới cũng có thiết kế mới, lần đầu tiên có đèn nền tương tự như người anh em Spectre. Rolls Royce cho biết thiết kế này được lấy cảm hứng từ các tòa nhà cao chọc trời trong phành phố.

Di chuyển vào bên trong, nội thất cũng nhận được một số nâng cấp đáng chú ý bao gồm bảng điều khiển kỹ thuật số toàn chiều rộng, được lấy cảm hứng từ Spectre EV, một bức tượng nhỏ Spirit of Ecstasy nằm bên dưới đồng hồ và quyền truy cập vào ứng dụng Whispers - ứng dụng dành riêng cho các chủ xe Rolls Royce.

Các lựa chọn vật liệu mới bao gồm gỗ Grey Stained Ash, vải rayon làm từ tre được sử dụng trong cấu hình nội thất Duality Twill và ghế đục lỗ trông giống như những đám mây trôi trên trụ sở chính Goodwood của Rolls-Royce.

Phiên bản Cullinan Black Badge cũng nhận được một số nâng cấp tương tự như Cullinan Series II với cụm lưới tản nhiệt nổi bật, biểu tượng Spirit of Ecstasy và lần đầu tiên viền cửa sổ được hoàn thiện bằng màu đen thay vì mạ crôm. Cản sau cùng với hệ thống ống xả cũng có màu chrome đen hiệu ứng gương và mâm xe có đường kính 23 inch.

Bên trong cabin, Cullinan Black Badge mới có bảng điều khiển kỹ thuật số tương tự Cullinan Series II nhưng biểu tượng Spirit of Ecstasy màu đen và nội thất được trang trí bằng các chi tiết trang trí bằng các miếng ốp carbon.

Ngoài ra, phiên bản Cullinan Black Badge mới còn nhận được những hiệu chỉnh về ga và hộp số mang lại những trải nghiệm lái phấn khích hơn.

Cả hai phiên bản Cullinan Series II đều tiếp tục sử dụng sức mạnh từ động cơ V12. Động cơ tăng áp kép tạo ra công suất 570PS ở mức tiêu chuẩn và 600PS cùng mô-men xoắn 900Nm ở phiên bản Black Badge.

(Theo oto365.net)

xe mới về

Auto 19