Đặt siêu xe Ferrari đặc biệt, các đại gia phải chờ 5 năm

Ferrari đã kín lịch từ nay tới 2024 nhưng hàng chờ vẫn đang không ngừng dài thêm dù chỉ vỏn vẹn 250 khách hàng VIP của họ trên thế giới được quyền yêu cầu hãng chế tạo một phiên bản đặc biệt cho riêng mình.

Đặt siêu xe Ferrari đặc biệt, các đại gia phải chờ 5 năm

Với những ai cảm thấy xe Ferrari vẫn còn chưa đủ xa xỉ và bóng bẩy với họ, tại sao lại không thử liên hệ với phân nhánh Portfolio Coachbuilding Programme (PCP) của thương hiệu Italia để đặt hàng một mẫu xe không đụng hàng với bất cứ ai khác?

Những "ngựa chồm" đặc biệt nhất, độc đáo nhất đều ra đời theo cách này, điều bạn cần chuẩn bị chỉ là rất nhiều tiền và một vị trí trong nhóm khách hàng VIP của hãng. Lấy ví dụ như chiếc P80/C hay trước đó là Monza SP1/SP2 thuộc series Icona ra mắt năm ngoái đều do PCP đảm nhận và không thể phủ nhận chất lượng cũng như thiết kế mỹ mãn của những cái tên này.

Đặt siêu xe Ferrari đặc biệt, các đại gia phải chờ 5 năm - Ảnh 1.

Ferrari Monza SP1 và SP2

Khi đã đạt đủ điều kiện, khách hàng chỉ cần chờ thêm tối thiểu... 5 năm. Theo giám đốc tiếp thị Ferrari Enrico Galliera chia sẻ với tờ Autocar, hãng đã kín lịch trong vòng 60 tháng tới bởi có quá nhiều khách hàng yêu cầu hãng chế tạo cho mình một siêu phẩm đặc biệt và con số này vẫn đang không ngừng tăng lên.

Vị lãnh đạo cũng nhấn mạnh rằng họ cũng không ngờ hàng chờ lại dài tới vậy xét tới việc trên thế giới chỉ có đúng 250 người được yêu cầu Ferrari chế tạo xe riêng. Đây đều là những khách hàng đã gắn bó với Ferrari trong thời gian dài và sở hữu cho riêng mình hoặc là số lượng xe Ferrari khổng lồ hoặc là các phiên bản đắt đỏ nhất nhì lịch sử.

Đặt siêu xe Ferrari đặc biệt, các đại gia phải chờ 5 năm - Ảnh 2.

Ferrari P80/C

Việc PCP cũng chỉ có thể chế tạo từ 2 tới 3 xe mỗi năm vì độ phức tạp của mỗi dự án cũng như việc họ vừa phải chỉnh sửa xe vừa phải giao tiếp với khách hàng để tìm tiếng nói chung. Kể cả khi Ferrari có thể tăng con số này lên 5 hay 10 hãng cũng không muốn làm vậy để giữ lại chất độc, hiếm của mỗi sản phẩm.

Thông thường, một chiếc Ferrari đặc biệt tốn 18 tới 24 tháng để hoàn thiện, ngoại lệ duy nhất là chiếc P80/C mất ròng rã 3 năm.

Tham khảo: Autocar