Màn lột xác ngoạn mục của Ford Mondeo 2022

Ford Mondo 2022 thay đổi mạnh để cạnh tranh tốt hơn với Toyota Camry, Honda Accord song hiện chỉ sản xuất riêng cho thị trường Trung Quốc.

Ford đã chính thức giới thiệu dòng sedan cỡ trung Mondeo hoàn toàn mới tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, mẫu xe này do liên doanh Changan-Ford sản xuất, chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong khi đó tại quê nhà và châu Âu, mẫu xe đã bị khai tử. Vậy nên, khả năng mẫu xe này được xuất khẩu ra thị trường ngoài Trung Quốc thời gian tới là rất thấp.

ford mondeo 2022 ra mắt: lột xác hoàn toàn

Ford Mondeo 2022 có kích thước lớn hơn, đi kèm ngoại hình ấn tượng

Đúng như hình ảnh rò rỉ, Ford Mondeo 2022 sở hữu thiết kế đầu xe khá giống với người mẫu xe Evos. Tuy nhiên, vì là xe sedan nên Ford Mondeo mới có trọng tâm thấp hơn.

Nổi bật ở phần đầu xe là lưới tản nhiệt cỡ lớn với thiết kế dạng vảy, tạo hiệu ứng không gian 3 chiều. Bên cạnh đó là dải đèn LED định vị ban ngày kéo dài sang hai bên. Phần đầu xe với thiết kế mới tạo sự sang trọng, khoẻ khoắn.

ford mondeo 2022 ra mắt: lột xác hoàn toàn

Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt cỡ lớn

Đằng sau, Mondeo mới được trang bị đuôi xe ngắn với cánh gió vuốt lên, tích hợp logo của hãng Ford. Bên dưới cánh gió này là cụm đèn hậu LED vắt ngang đuôi xe, tương tự thiết kế của nhiều mẫu ô tô hiện đại ngày nay.

Ford Mondeo 2022 còn có kích thước lớn hơn thế hệ cũ, bao gồm chiều dài 4.935 mm, chiều rộng 1.875 mm, chiều cao 1.500 mm và chiều dài cơ sở 2.945 mm. Tuy có chiều dài cơ sở lớn, gần bằng Ford Taurus, nhưng Mondeo mới chỉ được định vị trong phân khúc sedan cỡ trung.

ford mondeo 2022 ra mắt: lột xác hoàn toàn

Thiết kế mới tạo cho Ford Mondeo cảm giác trường xe khi nhìn từ bên hông

Đáng tiếc là hiện không gian nội thất của mẫu xe này hiện chưa được hé lộ. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ nếu Ford Mondeo 2022 sở hữu thiết kế và trang bị nội thất tương tự Evos mới.

ford mondeo 2022 ra mắt: lột xác hoàn toàn

Đuôi xe có thiết kế dải đèn hiện đại

Trong sự kiện ra mắt, hãng Ford cũng không công bố thông tin động cơ của Mondeo mới. Tuy nhiên, theo thông tin trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, xe sẽ được trang bị động cơ xăng EcoBoost 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0L lấy từ Ford Evos 2022. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 238 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số tự động 8 cấp.

Giá bán của xe cũng chưa được tiết lộ.

(Theo 24h.com)