Volvo Embla tiếp nối thành công của Volvo XC90

Thiết kế của Volvo Embla sẽ theo sát concept Volvo Recharge re mắt hồi năm ngoái, do đó sẽ mang chất SUV lai wagon cực kỳ rõ nét.

Volvo XC90 thế hệ hiện tại đang bước vào giai đoạn cuối của vòng đời và chiếc SUV cỡ lớn sẽ chính thức biến mất khỏi thị trường trong giai đoạn 24 tháng tới. Nhà sản xuất ô tô Thuỵ Điển xác nhận rằng các thế hệ tiếp theo của Volvo XC90 sẽ sử dụng kết cấu truyền động thuần điện. Theo đó, tên gọi của chiếc SUV cỡ lớn này cũng sẽ được thay đổi. Một số nguồn tin cho biết Volvo sẽ đặt tên cho các mẫu xe tương lai theo tên riêng thay vì dạng ký tự kết hợp số như hiện tại. Thế hệ mới của Volvo XC90 nhiều khả năng sẽ có tên gọi là Embla, được lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu.

Về thiết kế, Embla sẽ theo sát phong cách của Volvo Concept Recharge. Hình ảnh render cho thấy tỷ lệ dài và dốc của xe sẽ mang đậm chất SUV lai wagon. Nhà sản xuất ô tô Thuỵ Điển khẳng định sẽ không từ bỏ phân khúc wagon của mình và XC90/Embla đã phần nào chứng minh điều này.

Ngay khi Embla được trình làng, Volvo có thể sẽ chào sân thêm một mẫu SUV chủ lực khác của hãng là XC100. Về cơ bản, Volvo XC100 là phiên bản SUV lai coupe của XC90 hiện tại nhưng sang trọng hơn và dùng hệ thống truyền động chạy động cơ truyền thống.

Dư kiến, Volvo Embla sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 và XC100 trong giai đoạn giữa năm 2023.

(Theo xehay.vn)