Daihatsu Copen Kei phiên bản kỷ niệm 20 năm cực đẹp

Daihatsu Copen vừa công bố mẫu xe đặc biệt Kei kỷ niệm 20 năm và sản xuất giới hạn số lượng.

Mẫu xe kei theo phong cách thể thao mui trần được Daihatsu giới thiệu lần đầu vào năm 2002 với động cơ tăng áp 0.6L theo đúng quy định về loại xe kei của Nhật Bản. Cho đến nay nó đã đi đến thế hệ thứ 2 khi được tái sản xuất bắt đầu từ 2014 sau khi bị gián đoạn vào năm 2012.

Đặc điểm nổi bật của mẫu xe Copen đó là mái che di động có thể đóng mở nhờ vào một động cơ điều khiển. Một số biến thể đặc biệt của Copen cũng đã xuất hiện trong đó nổi bật là có thể tháo rời đến 30 bộ phận để trang trí tuỳ thích theo ý người sử dụng.

 

Daihatsu Copen Kei có thêm phiên bản kỷ niệm 20 năm thành lập - 1

 

Daihatsu Copen Kei có thêm phiên bản kỷ niệm 20 năm thành lập - 3

Đối với phiên bản đặc biệt kỷ niệm 20 năm có mặt, Daihatsu mang đến cho Copen nhiều trang trí bắt mắt dành cho này: Một mái che được đóng mở bằng điện để giữ nguyên các đặc điểm nổi trội làm nên tên tuổi của Daihatsu Copen.

Đèn pha LED dạng tròn nhằm tái hiện lại phiên bản đầu tiên cho dù thế sau này cụm đèn pha đã chuyển nhiều sang dạng chữ nhật. Bên ngoài được trang bị bánh xe nhôm đúc BBS kích cỡ 16 inch và được thiết kế đặc biệt.

Daihatsu Copen Kei có thêm phiên bản kỷ niệm 20 năm thành lập - 4

Daihatsu Copen Kei có thêm phiên bản kỷ niệm 20 năm thành lập - 5

Các chi tiết như tay nắm, biểu tượng bên ngoài được mạ chrome sáng. Bên trong nội thất 2 ghế kiểu thể thao ôm người lái bọc da thật được trang bị cùng với logo được dập chìm trên tựa đầu. Vô lăng cũng sử dụng vật liệu da với 2 tông màu trắng ngà kết hợp màu đen. Cụm đồng hồ tự phát sáng, lẫy chuyển số bọc da xịn, tấm ốp chống trầy xước là những thứ thu hút bên trong nội thất.

Daihatsu Copen Kei có thêm phiên bản kỷ niệm 20 năm thành lập - 6

Daihatsu Copen Kei có thêm phiên bản kỷ niệm 20 năm thành lập - 7

Mẫu xe nhỏ nhắn này cũng đã được giới thiệu tại một số thị trường khác ngoài Nhật với sự nâng cấp động cơ đáng kể với dung tích 1.3L khi không chịu sự điều chỉnh từ các quy định của Nhật Bản.

Daihatsu Copen Kei có thêm phiên bản kỷ niệm 20 năm thành lập - 8

Daihatsu Copen Kei có thêm phiên bản kỷ niệm 20 năm thành lập - 9

Daihatsu Copen Kei có thêm phiên bản kỷ niệm 20 năm thành lập - 10

Chỉ có 1.000 chiếc được sản xuất giới hạn trong phiên bản đặc biệt này và Daihatsu sẽ nhận đơn đặt hàng bắt đầu từ 20/6 và ra mắt chính thức vào tháng 9 với giá bán sẽ được công bố cùng thời điểm.